Các loại hình dịch vụ đắt khách mùa cận tết

Dịch vụ nấu và tổ chức tiệc tại nhà

Tết cũng là thời điểm để nhiều gia đình tổ chức những bữa tiệc nhỏ để sum họp gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, những ngày Tết, hầu hết những người giúp việc đều xin nghỉ về quê nên việc nấu nướng, tổ chức một bữa tiệc đôi khi là cả một vấn đề. Đáp ứng nhu cầu này, dịch vụ nấu và tổ chức tiệc tại gia đã ra đời.

Năm nay, thực đơn tiệc tại nhà phong phú hơn năm ngoái, các dịch vụ cũng tung ra nhiều “gói cước” để hành khách lựa chọn. Khách hàng có thể yên tâm giao việc cho dịch vụ sau khi đã trình bày ý tưởng, phía cung ứng sẽ đưa ra thực đơn phù hợp và tư vấn cách trang trí, tổ chức tiệc tại nhà bạn. Tổ chức tiệc theo chủ đề, tiệc buffet… hoặc cần người phục vụ, các dịch vụ đều đáp ứng.

Khách hàng cần gọi điện đặt món trước vài giờ, người phục vụ có thể nấu tại nhà hoặc nấu ở cửa hàng rồi mang đến tùy theo nhu cầu của mỗi người. Các dịch vụ nhỏ nhận đặt tiệc từ hai bàn trở lên. Thực đơn cũng rất đa dạng và phong phú để khách hàng lựa chọn. Buffet có các thực đơn theo chủ đề như Bắc, Trung, Nam, Âu, Á, cocktail, Finger Food, coffee break, BBQ, món chay… giá từ 2.500.000 – 4.000.000đ/bàn. Tiệc buffet từ 80 người trở lên, giá trung bình từ 300.000 – 500.000đ/người.

Dịch vụ đi chợ, nấu cơm thuê

Dịch vụ này hoạt động suốt trong năm và đặc biệt đắt hàng vào những ngày Tết. Chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi là bạn đã có đầy đủ những mặt hàng với số lượng như mong muốn tại nhà. Với dịch vụ đi chợ thuê, phí dịch vụ sẽ được tính 20.000 đồng/đơn hàng và tiền vận chuyển dao động từ 20.000 đồng – 50.000 đồng tùy từng mặt hàng.

Đặc biệt, gói cước dịch vụ bao gồm đi chợ, nấu một bữa cơm tối cho 4 người ăn kèm dọn dẹp nhà cửa trong khoảng thời gian từ 17giờ đến 20 giờ là 40.000 đồng, kèm bữa ăn tối. Những hôm nhà chủ có khách, giá tăng thêm từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Trường hợp thuê đi chợ, nấu cơm theo giờ, thì tiền công sẽ là 15.000 đồng một giờ.

Theo nhiều chị em, sử dụng dịch vụ đi chợ thuê, tiện nhất là không mất thời gian đến chợ, xem, rồi chọn, rồi mặc cả từng món thực phẩm, mà vẫn an tâm về chất lượng. Còn khi sử dụng dịch vụ nấu cơm thuê, chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn đồng thì có ngay bữa cơm ngon, đủ chất mà không phải động tay động chân.

Dịch vụ gói bánh chưng tại nhà

Việc đặt bánh chưng không hề mới nhưng thuê người đến tận nhà để gói bánh chưng và luộc bánh lại là một hình thức khá mới và nở rộ trong khoảng hai năm trở lại đây. Nhiều người muốn níu giữ khoảnh khắc ngồi nhìn nồi bánh chưng sôi và đón Tết cổ truyền của dân tộc cho con cháu nên đã thuê người về tận nhà để gói bánh chưng. Theo đánh giá của các bà nội trợ thì thuê người gói bánh chưng về tận nhà vừa đảm bảo chất lượng, vừa để gây dựng không khí ấm áp đón Tết trong gia đình. Theo khảo sát, hiện nay ở Hà Nội có hàng trăm cơ sở chuyên dịch vụ gói bánh chưng thuê tại nhà. Trung bình, tiền công của mỗi người đến nhà để gói bánh chưng thuê từ lúc bắt đầu tới khi bánh chín, ép và vớt ra để lên bàn thờ cúng gia tiên là 300.000 – 400.000 đồng.

Dịch vụ trông nhà cho chủ đi chơi Tết

Tuy mới xuất hiện nhưng dịch vụ nhận trông giữ nhà cho gia chủ về quê ăn Tết đang trở thành giải pháp hữu hiệu được không ít gia đình chọn lựa.

Hiện, các công ty bảo vệ đều có dịch vụ trông nhà dịp Tết. Nhu cầu thuê trông giữ nhà của khách hàng đang rất lớn, giá tăng cao nhưng lượng khách không hề giảm.

Bắt đầu ký hợp đồng thuê dịch vụ, phía công ty và đại diện gia đình sẽ tiến hành kiểm kê tài sản, nếu có hỏng hóc, mất mát, dịch vụ sẽ đền bù 100% giá trị tài sản. Bình thường, một tổ 2 người trở lên sẽ đảm nhận nhiệm vụ trông một ngôi nhà trong thời gian nghỉ Tết.

Chi phí bảo vệ trong những ngày Tết thường cao gấp 3 – 4 lần so với ngày thường, nhưng nhiều gia đình vẫn chấp nhận mức giá đó, miễn là thuê được người trông coi.

 

Nguồn: baomoi.com